Liên Hoa tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ quân sự xã Liên Hoa và tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 12/7/2024, Đảng bộ xã Liên Hoa tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ quân sự xã Liên Hoa và tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trịnh Đức Lai- UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, đại biểu Đảng ủy quân sự huyện, Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ, TTHĐND, UBND, MTTQ, trưởng các đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, cán bộ, công chức về dự đông đủ. Hội nghị đã công bố các quyết định của đảng về việc thành lập chi bộ quân sự xã và chỉ định chức danh bí thư, phó bí thư chi bộ. Sau lễ ra mắt hội nghị đã tiến hành sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

6 tháng đầu năm 2024, trong điều kiện gặp nhiều khó khăn. Song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Phù Ninh. BCH Đảng bộ xã Liên Hoa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và được sự đồng tình ủng hộ của cán bộ, đảng viên và nhân dân đã đạt được một số kết quả : Tổng thu nhập sản xuất kinh doanh ước đạt: 111,2/204,2 tỷ đồng, đạt 54,4 % kế hoạch;  Giá trị sản xuất nông lâm nghiệp và chăn nuôi ước đạt: 24,9/45,8tỷ đạt 54,4% kế hoạch; Giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp và thương mại, dịch vụ ước đạt 26,2/50 tỷ đồng đạt 52,4% kế hoạch; Xuất khẩu lao động đạt ước 29,1/55,9 tỷ đồng đạt 52,1% kế hoạch. Tổng sản lượng lương thực có hạt 875 tấn, tăng 87 tấn so với cùng kỳ. Bình quân lương thực đầu ngư­ời 6 tháng đầu năm đạt 196,5kg/người đạt 85,4 % kế hoạch; Bình quân thu nhập đầu ng­ười ước đạt 25,5/46 triệu đồng/người/6 tháng đạt 55,4% kế hoạch. Về công tác xây dựng Đảng hệ thống chính trị, xã đã tập trung quán triệt, tuyên truyền các chỉ thị nghị quyết của đảng, nhà nước của tỉnh của huyện đến cán bộ, đảng viên, chỉ đạo thành công Đại hội MTTQ xã, Đại hội LHTN xã nhiệm kỳ 2024- 2029;  Tổ chức thành công buổi gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Liên Hoa. Tiếp tục triển khai thực hiện Kết luận số 21- KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” tới 100% cán bộ, đảng viên. Gắn với việc thực hiện Kết luận số 01- KL/TW, ngày 18/15/2021 của Bộ chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị khóa XII, về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có 151/167 đảng viên tham gia xây dựng kế hoạch học tập chuyên năm 2024.  6 tháng đầu năm 2024 Đảng bộ xã Liên Hoa đã kết nạp được 2 đồng chí đảng viên mới đạt 40% kế hoạch huyện giao, giới thiệu được 3 quân chúng ưu tú tham gia lớp cảm tình đảng. Tiếp tục chỉ đạo duy trì các tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2021- 2025, phấn đấu xây dựng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.  Hội nghị đã  tập trung thảo luận tham gia đóng góp vào bản báo cáo, đồng thời đưa ra các giải pháp để thực hiện  tốt các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.