Khởi công công trình Bia Lịch sử ấp Cẩm Sơn, xã Liên Hoa, huyện Phù Ninh

Sáng ngày 31/7/2024, UBND huyện Phù Ninh tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình Bia lịch sử tại ấp Cẩm Sơn, khu 2, xã Liên Hoa, huyện Phù Ninh. Tới dự có đồng chí Nguyễn Hữu Nhật- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Bí thư TT Huyện ủy; Đồng chí Trịnh Đức Lai – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên BTV, BCH Huyện ủy; Lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị thuộc huyện; Bí thư Đảng ủy các chi đảng bộ trong huyện.Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy xã Liên Hoa. Bí thư chi bộ, Trưởng khu, Trưởng ban công tác mặt trận khu, Đại diện gia đình ông Nguyễn Văn Thật (ấp Cẩm Sơn, khu 2, xã Liên Hoa.

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND huyện Phù Ninh đã ôn lại truyền thống lịch sử của ấp Cẩm Sơn, theo đó ấp Cẩm Sơn xưa kia là vùng đất từng được chọn làm cơ sở, căn cứ quan trọng của Đảng. Năm 1940, tại đây đã diễn ra Hội nghị thành lập Ban cán sự Đảng tỉnh Phú Thọ, trong suốt hai năm 1940 – 1941, nhà ông Nguyễn Văn Ngân tại ấp đã được chọn là trụ sở của Tỉnh uỷ. Những năm sau này, ấp Cẩm Sơn tiếp tục là một trong những cơ sở cách mạng tin cậy của Xứ uỷ Bắc Kỳ, Khu uỷ D, Tỉnh uỷ Phú Thọ trong những ngày hoạt động bí mật, góp phần đưa Cách mạng tháng Tám thành công.

Để ghi lại dấu ấn những năm tháng hoạt động cách mạng sôi nổi và hào hùng tại ấp Cẩm Sơn, được sự dồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, UBND huyện Phù Ninh đã khởi công công trình Bia lịch sử với tổng mức đầu tư gần 7 tỷ đồng, quy mô 0,14ha với các hạng mục chính gồm: Bia lịch sử, nhà truyền thống, sân vườn, cổng, hàng rào, hệ thống điện, nước, đường giao thông… Công trình mang ý nghĩa lịch sử dự kiến hoàn thành trong năm 2025, nhằm góp phần chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập huyện Phù Ninh, đồng thời là “địa chỉ đỏ” để tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống lịch sử cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Kết thúc buổi lễ, các đại biểu đã thực hiện nghi lễ khởi công xây dựng công trình và chụp ảnh lưu niệm.